Xét xử phúc thẩm vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết: Nhiều nhân chứng được triệu tập

-A +A

Trong phiên tòa phúc thẩm xét xử bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết dự kiến ngày 28/4 tới, Tòa đã triệu tập 5 người làm chứng và 2 giám định viên.

Xét xử phúc thẩm vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết: Nhiều nhân chứng được triệu tập

Bị cáo Thái tại tòa.

TAND Cấp cao tại TP HCM dự kiến mở phiên tòa phúc thẩm, xem xét kháng cáo của bị cáo, bị hại trong vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết vào ngày 28/4. Phiên tòa do thẩm phán Hoàng Minh Thịnh làm chủ tọa.

Các nhân chứng được triệu tập trong phiên xét xử phúc thẩm bao gồm người giúp việc, hàng xóm, bảo vệ chung cư, giáo viên và 2 giám định viên pháp y thuộc Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TP HCM. Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, những người này từng được triệu tập song chỉ có bảo vệ có mặt.

Trước đó, ngày 24/4, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã rút đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của mình về tội "Giết người"; "Hành hạ người khác". Đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Trang với lý do mức án trên là "quá nặng" so với hành vi phạm tội của mình được gửi giữa tháng 12/2022, sau khi bị TAND TP HCM tuyên phạt mức án tử hình.

Quan điểm về việc Nguyễn Võ Quỳnh Trang rút đơn kháng cáo, luật sư Nguyễn Anh Thơm - Đoàn Luật sư Hà Nội, đại diện cho bị hại cho rằng, bi cáo rút đơn kháng cáo trước ngày xét xử phúc thẩm, chấp nhận bản án sơ thẩm tử hình là quyền của bị cáo.

Việc rút đơn kháng cáo này không làm thay đổi quyết tâm của Luật sư Thơm đòi công lý, công bằng cho cháu bé V.A. Như vậy, nếu đúng bị cáo rút đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt thì vụ án vẫn được TAND cấp cao tại TP HCM vẫn tiếp tục đưa ra xét xử phúc thẩm vào hồi 7h30 ngày 28/4/2023 để xem xét kháng cáo của người bảo vệ quyền lợi cho người dưới 18 tuổi theo quy định của pháp luật.

Trong vụ án này, Luật sư Thơm kháng cáo nhiều nội dung như giữ nguyên hình phạt tử hình đối với bị cáo Trang, bỏ lọt tội phạm "Giết người" đối với bị cáo Thái...

Quyết định cuối cùng đối với tội danh và hình phạt của các bị cáo sẽ được Hội đồng xét xử phúc thẩm xem xét theo quy định của pháp luật.

Theo cáo trạng, trong thời gian sinh sống cùng cháu N.T.V.A, mặc dù biết cháu bé mới 8 tuổi, chưa phát triển đầy đủ về tinh thần và thể chất, hoàn toàn phụ thuộc vào mình nhưng Trang vẫn nhiều lần dùng tay, chân, dùng roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi), cây gỗ... đánh đập, hành hạ cháu N.T.V.A.

Trang bắt cháu N.T.V.A cởi quần áo, giơ hai tay lên cao quỳ gối học, chui vào chuồng chó, vừa đánh vừa chửi mắng cháu... Hành vi lặp đi lặp lại trong thời gian dài đã để lại những đau đớn về thể xác, lẫn tinh thần cho cháu bé.

Thái là cha, phải có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ cháu N.T.V.A nhưng khi chứng kiến con mình bị Trang đánh đập, hành hạ đã không can ngăn mà còn tham gia chửi mắng, đánh cháu N.T.V.A.

Ngày 22/12/2021, Trang sử dụng cây gỗ tròn (dài 90cm, đường kính rộng 2,2cm) là hung khí nguy hiểm, đồng thời dùng tay, chân đánh đập liên tục lên cơ thể của cháu N.T.V.A trong khoảng thời gian 4 giờ liên tiếp làm cho nạn nhân tử vong.

Khi biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa tất cả dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu cho hành vi của Trang, tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, gây cản trở trong quá trình điều tra, xử lý.

Theo phapluatxahoi.kinhtedothi.vn


 

 

 

Tags: