Nguyên Chủ tịch Công ty tang lễ Hoàng Long bị tuyên 5 năm tù

-A +A

Bị cáo Trần Đình Giao, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty tang lễ Hoàng Long bị tuyên 5 năm tù về tội Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai.

Trần Đình Giao, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long (Công ty tang lễ Hoàng Long) bị TAND tỉnh Nam Định đưa ra xét xử một ngày cuối tháng 4 về tội Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai.

Cùng bị xét xử trong vụ án này còn có 3 bị cáo khác là Trần Thị Hoan (nhân viên bộ phận thu ngân), Phạm Thị Hoa và Đỗ Minh Tiến (nhân viên bộ phận kế toán của Công ty tang lễ Hoàng Long). Cả 3 bị cáo này bị xét xử về tội Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Nguyên Chủ tịch Công ty tang lễ Hoàng Long bị tuyên 5 năm tù - 1

Bị cáo Trần Đình Giao (áo trắng) và các bị cáo khác tại phiên tòa xét xử (Ảnh: Công an tỉnh Nam Định).

Công an tỉnh Nam Định xác định, đây là vụ án có tính chất phức tạp, gây bức xúc trong dư luận liên quan đến các dịch vụ tang lễ trên địa bàn tỉnh Nam Định trong thời gian qua.

Theo cáo trạng của VKSND cùng cấp, Công ty tang lễ Hoàng Long, có địa chỉ tại Công viên nghĩa trang Thanh Bình, xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định gồm 3 cổ đông là bà Vũ Thị Kim Quy (Tổng giám đốc), ông Trần Đình Giao và ông Lưu Văn Long.

Do các cổ đông của công ty xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp về vốn góp, tư cách thành viên trong công ty, ngày 8/5/2020, Trần Đình Giao đã chiếm quyền điều hành công ty, chỉ đạo 3 bị cáo là Trần Thị Hoan, Phạm Thị Hoa và Đỗ Minh Tiến tự ý sử dụng chữ ký số của bà Quy để phục vụ hoạt động kế toán của công ty.

Nguyên Chủ tịch Công ty tang lễ Hoàng Long bị tuyên 5 năm tù - 2

Khu vực đài hóa thân hoàn vũ của Công viên nghĩa trang Thanh Bình do Công ty Hoàng Long làm chủ đầu tư (Ảnh: Minh Tuyến).

Năm 2018, bị cáo Trần Đình Giao đã có các hành vi: Chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang xây dựng các công trình không được Nhà nước có thẩm quyền cho phép; Phá vỡ mặt bằng và sử dụng sai mục đích đất trồng lúa trên địa bàn huyện Mỹ Lộc.

Căn cứ vào chứng cứ, tài liệu cũng như diễn biến xét xử tại phiên tòa, HĐXX sơ thẩm TAND tỉnh Nam Định quyết định, tuyên bị cáo Trần Đình Giao 5 năm tù; Đỗ Minh Tiến 3 năm tù; hai bị cáo Trần Thị Hoan và Phạm Thị Hoa 2 năm tù.

Theo dantri.com.vn


 

 

 

Tags: